Những Việc Nên Làm Sau Khi Phỏng Vấn
Blog chia sẻ

Những Việc Nên Làm Sau Khi Phỏng Vấn

“Sau phỏng vấn, bạn cảm thấy khá tự tin vì đã chuẩn bị mọi thứ rất kỹ lưỡng, trang phục của bạn chỉnh chu, lịch sự, bạn cũng đã có một buổi trả lời phỏng vấn khá tốt.  Và tất cả điều đó đều thuyết phục bạn rằng bạn sắp sửa được nhận.  Bạn đi về nhà và đợi chờ điện thoại từ nhà phỏng vấn reo. Bạn đợi. và đợi… “

Khi mà bạn không hề nhận được một cuộc điện thoại nào từ nhà tuyển dụng trong vòng 24 giờ đầu tiên sau phỏng vấn. Bạn bắt đầu phân vân không biết bạn có thiếu sót ở vấn đề gì không?  Đừng quá hoăng mang!! Mặc dù bạn có thể bị loại khỏi cuộc đua nhưng cũng có thể là không. Hãy cùng HuntNew Vietnam tìm hiểu thêm một số thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

1.   Viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng và người phỏng vấn

Sau khi kết thúc một buổi phỏng vấn, việc gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng được đánh giá là một trong những hành động cần thiết của câu hỏi sau khi phỏng vấn cần làm gì. Thư cảm ơn không chỉ giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn mà còn cho nhà tuyển dụng thấy được mong muốn thật sự có được công việc này của ứng viên. Nhờ thế, nhà tuyển dụng có thể để tâm hơn đến hồ sơ tuyển dụng của bạn cũng như tăng cơ hội trúng tuyển vào vị trí ứng tuyển hơn.

Hãy nhớ rằng, thái độ luôn quan trọng hơn trình độ. Có đôi khi việc bạn đậu một kỳ phỏng vấn phần nhiều lại nhờ vào thái độ cầu tiến và sẵn sàng lắng nghe mà bạn thể hiện với đối phương. Thời gian hợp lí nhất để gửi thư cảm ơn nhà tuyển dụng là trong vòng 2 ngày sau buổi phỏng vấn. Nội dung mail đơn giản chỉ là cảm ơn công ty đã dành thời gian phỏng vấn và trao đổi thông tin với bạn. Ngắn gọn, xúc tích và cho thấy mong muốn thật sự của bạn là đủ.

2.   Chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng chờ đợi kết quả

Không phải ai cũng thành công khi phỏng vấn ở bất kì công ty nào. Mỗi công ty đều có những tiêu chí lựa chọn nhân tài khác nhau và những gì bạn nhìn thấy chỉ là các tiêu chí chung. Cuộc phỏng vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá một cách chính xác sự phù hợp của bạn với văn hóa công ty. Do đó, đừng quá đặt nặng vấn đề phải thông qua buổi phỏng vấn để tránh thất vọng khi không đạt được kết quả như ý muốn.

Bạn không đậu phỏng vấn không đồng nghĩa với việc bạn không đủ năng lực hay còn yếu kém. Buồn bã và thất vọng có thể khiến bạn đánh mất cơ hội. Vẫn còn rất nhiều công việc khác đang chờ đợi bạn do đó đừng quá căng thẳng hay mất niềm tin vào bản thân. Hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lí cho trường hợp xấu nhất là bạn không thể đậu phỏng vấn.

3.   Đánh giá lại một cách tổng quan về buổi phỏng vấn và tìm kiếm những cơ hội tiếp theo nếu không đạt

Dù kết quả đạt hay không đạt, quá trình phỏng vấn có suôn sẻ hay không, bạn vẫn nên dành thời gian để đánh giá lại một cách tổng quan buổi phỏng vấn của mình. Bạn đã trả lời những câu hỏi nào, bạn trả lời các câu hỏi ấy ra sao, cá nhân bạn đã cảm thấy mình làm tốt trong các câu trả lời chưa và nên cải thiện câu trả lời như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng…

Đặc biệt với những trường hợp phỏng vấn không thành công, ứng viên càng nên dành nhiều thời gian cho việc sắp xếp lại thông tin và các vấn đề mình mắc phải trong buổi phỏng vấn. Việc đánh giá lại buổi phỏng vấn chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều và giúp bạn làm tốt hơn cho những cuộc phỏng vấn khác.

Hãy cố gắng áp dụng những kinh nghiệm bạn đã đúc kết được từ những cuộc phỏng vấn trước trong các buổi phỏng vấn sau này để cải thiện kết quả. Chắc chắn bạn sẽ sớm có được công việc mơ ước của mình và đạt được vị trí mình hằng mong muốn.

Bạn có thể không thể hiện thật sự xuất sắc trong quá trình phỏng vấn nhưng những hành động chuyên nghiệp sau buổi phỏng vấn cũng giúp bạn ghi điểm nhiều hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đây cũng là cách hay ho giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng mềm rất hữu ích cho công việc của mình sau này. Theo dõi website của HuntNew Vietnam và đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác về những kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc tốt hơn cho quá trình làm việc của bạn sau này. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nội dung như cách viết CV xin việc ấn tượngnhững lý do khiến bạn trượt phỏng vấn.

Ngoài ra, để tăng thêm cơ hội việc làm, các bạn có thể đến với HuntNew Vietnam, ở đây chúng tôi chuyên cung cấp công việc với mức lương và chính sách đối đãi hấp dẫn. Hoặc các bạn đơn giản chỉ cần để lại CV cho chúng tôi, chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và tìm ra những công việc phù hợp hết sức có thể đối với bạn. Chúng tôi xin chúc bạn có thật nhiều thành công và sẽ tìm được một công việc như mơ ước của các bạn!

Quý đối tác có nhu cầu tuyển dụng vui lòng liên hệ tại Đây  

  

Quý ứng viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm liên hệ tại Đây  

  

HUNTNEW VIETNAM sẽ trích lọc những tiêu chuẩn cốt lõi giúp đẩy nhanh tiến trình tuyển dụng, đồng thời đề cập những năng lực quan trọng nhất mà các ứng viên cần sở hữu. Quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tuyển dụng của chúng tôi. Chúng tôi xin cam kết sẽ đem đến cho các bạn những ứng viên có tiềm năng và chất lượng nhất.  

(Nguồn Sưu Tầm) 

———————————  

CÔNG TY DỊCH VỤ NHÂN SỰ HUNTNEW VIETNAM  

Hotline: +84 967 799 466  

Email: hr@huntnewvietnam.vn  

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *